Một nơi ẩn dật ấm cúng, tối giản nằm giữa các Treetops

0
14


KHI AVNER VÀ Maskit Ronen đã quyết định xây dựng một nhà trên cây ở rìa phía đông của khu đất rộng 34 mẫu của họ ở Willow, N.Y. – một ấp hippie-ish ở chân đồi phía bắc của Núi Mèo – họ đã thu hút những lời đề nghị từ bốn đứa con của họ, sau đó từ 2 đến 11 tuổi. Sau khi lớn lên ở Israel và chuyển đến New York từ Tel Aviv hai thập kỷ trước, cha mẹ đã hình dung ra một thứ gì đó toàn Mỹ cho gia đình họ, một nơi ẩn náu thủ công nơi họ có thể cắt cành cây và học chim.

Những đứa trẻ đã có ý tưởng khác. Bắt đầu bằng sự tưởng tượng về một ngôi nhà ấm cúng, tự túc trên cây – có lẽ được thể hiện tốt nhất bởi tổ chim Falcon Falcon cứng rắn trong bồi thẩm đoàn ở Johann David WyssGia đình Thụy Sĩ RobinsonMình (1812), với cầu thang cây đa và bồn rửa bằng mai rùa – họ đã yêu cầu một bồn tắm ngoài trời, một cái thang dẫn đến một chiếc giường gác xép và một dây kéo có thể chăm sóc trên ao hồ.

Dự án đã nhanh chóng thực hiện một cuộc sống của riêng mình, ông Av Avner nói. Ông bắt đầu nghiên cứu các ngôi nhà trên cây và phát hiện ra công việc của nhà thiết kế nội thất và nội thất người Anh Antony Gibbon, có kết xuất của các cabin nổi hình sinh học – thường có hình dạng như những tổ ong cỡ người – cho đến lúc đó vẫn chưa được xây dựng. Avner, 44 tuổi, một doanh nhân công nghệ và Maskit, 43 tuổi, một giáo viên trung học, đã rất ấn tượng với cam kết của Gibbon, trong việc thiết kế các cấu trúc có ảnh hưởng tối thiểu và thậm chí bắt chước môi trường của họ. Vì vậy, họ ủy thác cho anh ta tạo ra một idyll rộng 500 mét vuông treo giữa một cây thông trắng phía đông màu trắng và những cây sồi bọc địa y cao chót vót ở rìa ao của họ, đi bộ năm phút – qua một cột lê, táo và cây anh đào – từ ngôi nhà cuối tuần chính của họ, một ngôi nhà năm phòng ngủ được xây dựng vào năm 1996 từ các khối bê tông tái chế.

(Đăng ký tại đây đối với bản tin Danh sách T, một bản cập nhật hàng tuần về những gì các biên tập viên của Tạp chí T đang chú ý và thèm muốn.)

Willow Treehouse, được đặt tên theo quê hương của nó, là một cấu trúc sáu mặt với khuôn mặt dốc góc cạnh giống như một con rắn khổng lồ đầu chó nhìn trộm qua những chiếc lá. Bên ngoài được bọc bằng gỗ tuyết tùng – được trục vớt bởi thợ mộc địa phương William Johnson, người giám sát công trình – và thông thô các đường bên trong, cho không gian rực rỡ như mật ong. Trong khu vực sinh hoạt mở, một cửa sổ rộng 12 feet có tầm nhìn ra những hàng cây và sườn phía bắc nhuốm màu tím của Núi Tobias ở phía xa. Khi bọn trẻ yêu cầu, một cái thang dẫn lên một chiếc giường cỡ king (và có một bồn nước nóng bằng gỗ tuyết tùng đi bộ một đoạn ngắn từ sàn bóng mờ bên dưới). Tối giản nhưng ấm cúng – được trang bị đệm sàn chắp vá, thảm da bò và bếp lò bằng thép Đan Mạch – không gian gợi nhớ đến một tấm đệm sụp đổ của hẻm núi nguyệt quế của thế kỷ 70, mặc dù có nhà bếp hiện đại đầy đủ và phòng tắm lát gạch.

KHÁNG SINH NGAY BÂY GIỜ đồng ý rằng tổ tiên hominin đầu tiên của chúng ta ngủ trên cây; chúng tôi xuống tầng rừng chỉ với sự xuất hiện của Homo erectus, khoảng hai triệu năm trước. Nhưng sự thôi thúc của chúng tôi để cô lập bản thân trong tán lá không bao giờ biến mất hoàn toàn. Trên thực tế, như sự phát triển gần đây của những ngôi nhà trên cây do kiến ​​trúc sư thiết kế cho thấy, chúng ta dường như khao khát sự tĩnh lặng nguyên thủy của rừng: Chỉ cần nhìn vào vườn cây tiên phong Treehotel ở Thụy Điển Lapland, mở cửa vào năm 2010, nơi bảy nhà nghỉ treo lơ lửng giữa khu nhà thông minh tuyết phủ đầy ma quái; hoặc biệt thự rừng xa hoa của nhà thiết kế người Mỹ Peter Nelson, có trụ sở tại Tiểu bang Washington; hoặc những ngôi nhà gỗ ốp gỗ trên khắp Nhật Bản bởi người xây dựng nhà trên cây chủ Takashi Kobayashi. Kobayashi gọi đoàn quân của mình là người Vikingngười trồng câyNghiêng – những người tìm cách lấy lại dòng dõi của chúng tôi từ tán cây và kết nối lại với môi trường thông qua các cấu trúc như vậy. Tôi đã nghiên cứu về sinh vật học, ông Gib Gibbon nói về thiết kế của riêng mình, cách mà động vật xây dựng tổ và cách chúng ta cũng có thể tạo ra các hình thức là một phần của tự nhiên.

Tại Willow Treehouse, không có rèm che 10 cửa sổ (cũng không có dịch vụ điện thoại di động đáng tin cậy), và vì vậy cư dân của nó không có lựa chọn nào khác ngoài việc theo nhịp điệu của thiên nhiên, thức dậy với mặt trời. Ẩn trong con gà trống của họ, người Ronens đã quan sát thấy hươu, thỏ, chó sói và gấu đen đi bộ không bị xáo trộn bên dưới chúng; Tòa nhà được tích hợp như vậy, bên dưới cửa sổ phía sau, một gia đình áo khoác màu vàng đã xây dựng một ngôi nhà mùa hè của riêng mình, không giống như một trong những thiết kế của Gibbon. Và trong khi trèo trở lại vào cây nghe có vẻ hoài cổ, nó cũng bị thúc đẩy không kém bởi câu hỏi về hành tinh không chắc chắn trong tương lai của chúng ta: một nỗ lực để thưởng thức sự tuyệt vời trong khi chúng ta vẫn có thể.



Nguồn The NewYork Times

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.